Vang số là gì ? [ Cách chọn vang số hay nhất hiện nay

Vang số là gì? Tác dụng của vang số đối với dàn âm thanh Karaoke.

Vang số là một thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh karaoke nhằm đưa đáp ứng cho người dùng những giây phút giải trí và thư giãn cùng bạn bè, gia đình. Vậy vang số là gì? trên thị trường có bao nhiêu loại vang số và cách chọn vang số hay cho một dàn âm thanh. Cùng OnemaxS tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Vang số là gì ?

Khái niệm vang số:

Vang số còn có tên gọi khác là mixer kỹ thuật số (digital mixer), là thiết bị có khả năng trộn tín hiệu và xử lý âm thanh hoàn toàn tự động. Đồng thời, chúng còn có khả năng điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh tốt hơn thông qua các Equalizer tham số.

Vai trò của Vang số

Với vai trò không thể thiếu trong một bộ dàn karaoke sử dụng cục đẩy công suất hay Amply. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng vang số tới từ các thương hiệu khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng riêng như karaoke, hội trường và nghe nhạc nên để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu bạn cần tìm hiểu kỹ về các chức năng trên vang số đó.

– Với dàn nghe nhạc vang số giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng nghe.

– Với dàn karaoke gia đình, vang số giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic,… và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn. 

– Với dàn âm thanh sân khấu, hội trường chuyên nghiệp vang số giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất. 

Một số tính năng chính của vang số đối với bộ dàn âm thanh

– Hầu hết vang số đều được trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tăng lượng tín hiệu đầu vào. Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất. 

+ Chống hú, rú rít bảo vệ an toàn cho hệ thống loa karaoke.

Nếu bạn đang rất khó chịu với tiếng hú rít chói tai của bộ dàn mà mình đang có thì vang số karaoke sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn điều này.

+ Tiếng nhạc tiếng micro trở lên hoàn hảo.

Với khả năng tinh chỉnh từng dải tần số giúp cho tiếng nhạc căng trắc mạnh và rõ ràng từng tiết tấu, và tiếng micro mềm mại ngọt ngào hơn. Vang số có thể thay các bộ lọc xì, nâng tiếng hay chống hú hiện nay. Tất cả các tính năng vượt trội đều được tích hợp ngay trong chiếc vang số hiện nay.

Bên cạnh tiếng Echo như các dòng amply truyền thống vang số còn được trang bị hiệu ứng Reverb điều mà khó có chiếc amply karaoke hiện đại hiện nay có thể làm được.

Chỉnh riêng biệt cho từng Main ra loa, giúp âm thanh trở lên chuẩn và chính xác hơn.

+ Có phần điều chỉnh riêng cho loa Sub.

Cổng kết nối và chỉnh riêng biệt (loa siêu trầm) hiệu quả đặc biệt với các dòng loa sub điện hoặc sub hơi. Có thể đẩy tiếng trầm xuống các dải sâu mà các loa sub điện khó lòng có thể biểu diễn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Get Widget